Hội LHPN xã Nghi Vạn, lá cờ đầu trong các phong trào thi đua

Thứ sáu - 04/08/2023 05:32
     Được sự quan tâm của Huyện hội Phụ nữ và lãnh đạo địa phương hội đã kịp thời xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo và tổ chức các hoạt động phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của chị em phụ nữ. Chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp chính quyền và các ngành, đoàn thể liên quan trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động và hoạt động Hội. Tổ chức hội nghị  Ban Chấp hành mở rộng  để triển khai các nội dung, chương trình kế hoạch, ký cam kết thi đua, đồng thời hướng dẫn các chi hội phối hợp triển khai thực hiện. Để các hoạt động thực sự có hiệu quả, hội tập trung lựa chọn mô hình để xây dựng và nhân ra diện rộng khi tổng hợp đầy đủ thông tin, kết quả, đặc biệt là dư luận trong chị em hội viên.

    Thông qua việc phát động các phong trào, các cuộc vận động đã tạo khí thế thi đua sôi nổi của đông đảo chị em. Từ phát triển kinh tế - xã hội đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Nghi Vạn luôn là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua. Hội tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xác định rõ các tiêu chí cần hỗ trợ, giúp đỡ, đặc biệt quan tâm hỗ trợ giúp đỡ các hộ gia đình có phụ nữ làm chủ thoát nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều. Hỗ trợ vốn vay, con giống, cung cấp kiến thức về khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ. Sau hơn  hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội (2021 – 2026), hội phụ nữ xã đã kêu gọi hội viên và các nhà hảo tâm xây dựng được 2 nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo và già cả neo đơn với tổng số tiền vận động gần 200 triệu đồng. Xây dựng mô hình “Sản xuất hoa quả sach” tại chi hội Thịnh lạc với 65 gia đình hội viên tham gia, hàng năm thu hoạch từ cam; ổi; bòng, mỗi gia đình thu nhập từ 100 -120 triệu/ năm. Thành lập mô hình “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” tại chi hội Lương đống. Phát động hội viên trong chi Hội hỗ trợ vê ngày công và con giống cho hội viên phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  để  để phát triển kinh tế  gia đình vươn lên trong cuộc sống. Bằng việc thành lập các tổ nhóm tiết kiệm cho nhau vay không tính lãi hội đã thành lập được 12 tổ, nhóm  với 20 người tham gia và số tiền huy động hàng tháng 15-20 triệu đồng. Toàn hội có 40 mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao, thu nhập bình quân hàng năm 100 – 150 triệu đồng.

Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, hội ra mắt mô hình “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, phụ nữ chung tây xây dựng nông thôn mới nâng caovà mô hình “phòng chống bạo lực gia đình” tại chi hội Đông vạn. Vận động mỗi gia đình hội viên phân loại rác tại hội gia đình, xây dựng hơn 2km tuyến đường hoa. Duy trì tốt câu lạc bộ  "Phụ nữ sống tốt đời đẹp đạo" tại chi hội giáo Lương Sơn, câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc" tại chi hội Bắc Sơn, mô hình câu lạc bộ "Gia đình không vi phạm DSKHHGĐ" tại chi hội Lương Đống. Thường xuyên quan tâm  thực hiện công tác dân số và phát triển, tư vấn, hòa giải mâu thuẫn vợ chồng. Xây dựng  mô hình “thùng rác văn minh” trên các cánh đồng của 15 xóm với 140 thùng. Trung bình mỗi năm hội phối hợp trao  tặng  35 suất học bổng trị giá 17 triệu đồng cho  học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi
  Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và tổ chức hội cũng đạt nhiều kết quả. Hàng năm Hội tiếp tục phối hợp đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên thông qua các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc với nhiều hoạt động thiết thực. Tổ chức thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Sau hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ xã, Hội đã vận động 5 hội viên tham gia học cảm tình Đảng và kết nạp 3 hội viên, 2 hội viên đang làm hồ sơ.

Với tiền đề đã đạt được và khí thế thi đua sổi nổi tin chắc rằng đại hội sẽ là ngày hội lớn của chị em phụ nữ là diễn đàn để hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ xã Nghi Vạn khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức, của phụ nữ trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương.

Tác giả bài viết: Thái Viết Điệp – PBTTT Đảng ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

map nghi vạn

Thông báo - Lịch làm việc

Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hỏi đáp
Thông tin người phát ngôn
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án và các hạng mục đầu tư
Quản lý văn bản
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,652
  • Tháng hiện tại77,009
  • Tổng lượt truy cập510,239
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây