Xã Nghi Vạn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ

Thứ sáu - 26/07/2024 06:44
 Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2024), chiều ngày 26/7/2024, Đảng bộ và Nhân dân xã Nghi Vạn đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ xã Nghi Vạn. Về tham dự lễ dâng hương có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, cán bộ, công chức xã; bí thư chi bộ cùng bán cán sự 15 xóm; các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và Nhân dân trong toàn xã.

Buổi sáng cùng ngày, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc đã đến thăm và tặng quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ có hoàn cản khó khăn, ốm đau.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhân dân xã Nghi Vạn đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và gian khổ, cùng Quân và Dân cả nước đánh thắng các thế lực thù địch, giành độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội. Cùng với chiến thắng to lớn ấy của dân tộc, nhân dân Nghi Vạn chúng ta cũng đã phải chịu nhiều hy sinh, mất mát về người và của. Hậu quả của chiến tranh để lại hết sức nặng nề. Kết thúc chiến tranh Nghi Vạn có 74 liệt sỹ; 81 đồng thương binh, 27 bệnh binh hàng chục thanh niên xung phong, bộ đội mở đường trường sơn đã dành cả tuổi thanh xuân cho chiến trường;  13 người bị nhiễm chất độc màu da cam phải chịu nhiều di chứng đau lòng. Đảng bộ và nhân dân Nghi Vạn vô cùng tự hào và mãi mãi biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ; Máu đào liệt sỹ tô thắm lá cờ tổ quốc. Máu xương các liệt sỹ hòa trong đất mẹ Việt Nam; Cả dân tộc tạc vào lòng nỗi đau thương nhớ; Hương hồn các liệt sỹ mãi mãi ở trong lòng Tổ quốc, trong dáng đứng Việt Nam.
  Phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây trong nhiều năm qua bên cạnh các chính sách xã hội mà Đảng và nhà nước đã quan tâm với những phong trào Xây dựng nhà tình nghĩa, xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, ổn định đời sống cho thương binh, chăm sóc mẹ việt Nam anh hùng đến nay phong trào đền ơn đáp nghĩa của xã Nghi Vạn chúng ta đã không ngừng được đổi mới, hoàn thiện trở thành chính sách lớn, quan trọng trong hệ thống chính trị của địa phương đã đi sâu vào cuộc sống, tạo sự đồng thuận cao giữa “ý đảng - Lòng dân " góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội triên địa bàn. Tạo tiền đề cho cán bộ và  nhân dân xã Nghi Vạn thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội trong công cuộc đổi mới của Đảng. Với những nỗ lực của Đảng bộ và chính quyền cùng với sự nỗ lực của Chính các Thương binh, bệnh binh và các gia đình chính sách, thu nhập bình quân đầu người không ngừng được nâng lên, đời sống vật chất tinh thần ngày một ổn định đã góp phần xoa dịu nỗi đau thương mất mát đã trải quan trong chiến tranh.
Một số hình ảnh kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ năm 2024

Tác giả bài viết: Ban biên tập