Đảng ủy xã Nghi Vạn tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân năm 2023

Thứ ba - 22/08/2023 04:38
   Thực hiện Đề án số 07-ĐA/TU ngày 24/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới, nâng cao hiệu quả tiếp xúc, đối thoại và thực hiện kết luận của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp sau tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025, Sáng ngày 22/8/2023 Đảng ủy xã Nghi Vạn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp uỷ, Chính quyền với Nhân dân năm 2023 với chuyên đề: "Công tác quản lý đất đai, môi trường, và xây dựng nông thôn mới nâng cao".
 
 
   Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân diễn ra đúng trình tự, không khí nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định của quy chế đối thoại, không có tình trạng mất ổn định, gây rối, phát sinh...
    Việc quán triệt mục đích, yêu cầu, nội quy của hội nghị được thực hiện ngắn gọn, cụ thể, dễ hiểu. Trong buổi đối thoại, người chủ trì đã báo cáo kết quả thực hiện kết luận sau hội nghị đối thoại năm 2022; báo cáo tóm tắt tình hình giải quyết đơn thư; Đại diện Mặt trận Tổ quốc báo cáo tổng hợp những vấn đề cử tri và Nhân dân quan tâm liên quan đến chuyên đề đối thoại 2023.  
     
     Tại hội nghị đối thoại năm 2023 đã có 48 người tham gia và có 7 người đăng ký đối thoại trực tiếp, phản ánh 11 nội dung đề nghị Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã giải trình. 
Các vấn đề Nhân dân nêu trong hội nghị đối thoại được người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền trả lời, giải trình rõ ràng, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Trong 11 nội dung đối thoại của Nhân dân, Bí thư Đảng uỷ trả lời 5 nội dung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã trả lời 6 nội dung.  
       Hội nghị cũng đã phát phiếu lấy ý kiến của Nhân dân về chất lượng cuộc đối thoại. Có 45/48 người tham gia bỏ phiếu. Trong đó đánh giá tốt có 32 phiếu, khá có 9 phiếu và trung bình có 2 phiếu, 2 phiếu đánh giá cuộc đối thoại không đạt yêu cầu.

        Kết thúc hội nghị , Đồng chí Lê Viết Tuấn phát biểu kết luận: " Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân đã tạo sự chuyển biến về nhận thức, nâng  cao ý thức trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của xã hội về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhằm nâng cao hiệu quả tiếp xúc, đối thoại với nhân dân trên địa bàn".  Đồng chí cũng giao cho Văn Phòng Đảng ủy tham mưu Ban hành kết luận và chỉ đạo các khối, các ngành và công chức UBND xã phụ trách các lĩnh vực Đất đai, Môi trường và Xây dựng nông thôn mới nâng cao có biện pháp thiết thực để giải quyết các vấn đề nội cộm; tâm tư, nguyễn vọng của nhân dân.
 

 

Tác giả bài viết: Thái Viết Điệp – PBTTT Đảng ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
map nghi vạn

Thông báo - Lịch làm việc

Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hỏi đáp
Thông tin người phát ngôn
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án và các hạng mục đầu tư
Quản lý văn bản
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,864
  • Tháng hiện tại62,952
  • Tổng lượt truy cập323,264
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây