Hội đồng Nhân dân xã Nghi Vạn khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 7

Thứ tư - 19/07/2023 05:04
Tin tức - Sự kiện xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

Ngày 19/7/2023, Hội đồng nhân dân xã Nghi Vạn khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 7. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Thái Viết Dũng, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nồng dân huyện Nghi Lộc, đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Nghi Lộc được bầu cử tại xã Nghi Vạn.
          Tại kỳ họp, Đại diện Ủy ban nhân dân xã đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo giải quyết kiến nghị cử tri từ kỳ họp thứ 5 đến trước kỳ họp thứ 7; tờ trình quyết toán ngân sách năm 2022; dự toán tình hình thực hiện ngân sách 6 tháng đầu năm 2023.

Về phía Thường trực và các Ban hội đồng nhân dân xã, đã thông qua báo cáo tổng hợp kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ 7; báo cáo hoạt động của Thường trực và đại biểu Hội đồng Nhân dân xã; báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội, Ban pháp chế và báo cáo giám sát của Mặt trận Tổ quốc xã.
Ảnh: Đại diện Ban Pháp chế báo cáo kết quả thẩm tra tại kỳ họp
          Tại kỳ họp, các đại biểu khách mời và Đại biểu Hội đồng Nhân dân xã khoá XX đã có hơn 20 ý kiến phát biểu góp ý vào báo cáo điều hành của Ủy ban nhân dân xã cũng như phản ánh kiến nghị của cư tri trên các lĩnh vực kinh tế, tài chính, đất đai, môi trường sống, văn hoá xã hội và an ninh trật tự. Nhiều ký kiến được các đại biểu phản ánh lên kỳ họp là nguyện vọng chính đáng của cử tri xã Nghi Vạn.
Ảnh: công chức UBND xã được phân công giải trình các kiến nghị
           Một số kiến nghị của đại biểu Hội đồng Nhân dân, khách mời tại kỳ họp:
          Ông Thái Doãn Vân, đại biểu Hội đồng Nhân dân xã xóm Tây Vạn phản ánh nội dung liên quan đến công tác kiểm tra, thanh tra nhà nước và việc thực hiện các kết luận sau thanh tra; vấn đề thu phí đất nông nghiệp;
          Ông Nguyễn Văn Hiến, Trưởng BCTMT xóm Tân Sơn phản ánh công tác cải cách thủ tục hành chính liên quan đến đất đai ( công tác cấp đổi, cấp mới, tách thửa ); phản ánh chất lượng làm việc của công chức Ủy ban nhân dân xã.
         Bà Thái Thị Hà, đại biểu Hội đồng Nhân dân xóm Đông Vạn phản ánh về mốc giới khai thác đất của công ty khai thác đá Phúc Bình.
        Ông Hoàng Văn Nhung phản ánh về công tác điều hành thuỷ lợi của Ủy ban nhân dân xã, HTX trong sản xuất vụ hè, thu, mùa.
         Ông Ngô Sỹ Soa, bí thư chi bộ Đông Vạn phản ánh việc điều hành cán bộ, công chức của các tổ chức cấp trên đối với cơ sở; chất lượng hoạt động của đại biểu Hội đồng Nhân dân xã; việc thực hiện quy chế dân chủ tại các xóm.
         Bà Dương Thi Hồng Hương, đại biểu Hội đồng Nhân dân xã xóm Thọ Sơn phản ánh về chất lượng các tuyến đường giao thông, đường trung tâm xã. Công tác bảo vệ môi trường do Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Hội phụ nữ.
        Ông Nguyễn Đình Phúc, bí thư chi bộ Bắc Sơn phản ánh về cơ chế hỗ trợ xây dựng nhà văn hoá và nông thôn mới nâng cao.

Thay mặt Ủy ban nhân dân xã, đồng chí Phan Công Văn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã tiếp thu các góp ý, phản ánh, giải trình những kiến nghị của các đại biểu Hội đồng Nhân dân xã và đại biểu khách mời.
Kết thúc kỳ họp thứ 7, các đại biểu Hội đồng Nhân dân xã XX đã biểu quyết thông qua nghị quyết thông qua quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022; các nghị quyết về kinh tế - xã hội; quốc phòng - anh ninh; nghị quyết về chủ trương đầu tư công 6 tháng đầu năm 2023.