Kết quả nổi bật của MTTQ và các đoàn thể xã Nghi Vạn 9 tháng đầu năm 2023

Thứ hai - 25/09/2023 05:35
Thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm 2023, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã Nghi Vạn đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận
 
Ảnh: BTV Đảng ủy nghe và cho ý kết kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2023 của MTTQ và các đoàn thể
 Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tập trung ban hành các văn bản chỉ đạo hoạt động. Thực hiện tốt công tác phối hợp, duy trì chế độ giao ban định kỳ. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đề ra các chủ trương, nghị quyết phù hợp, triển khai có hiệu quả, như phong trào xây dựng cánh đồng mẫu lớn, phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, đăng ký mô hình Dân vận khéo. Tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật đất đai năm 2023 và triển khai rà soát dữ liệu dân cư đối với đoàn viên, hội viên các tổ chức.
ảnh: Hội phụ ra mắt mô hình thùng rác văn minh và phát động phong trào ngày chủ nhật xanh
   Các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể hướng nhiều về cơ sở, đặc biệt là phong trào bề nổi của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ.  

    Thực hiện có hiệu quả chương tình tết vì người nghèo. Tổ chức vận động tết vì người nghèo với số tiền vận động đạt gần 135 triệu đồng, trao 261 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, khó khăn, giả cả neo đơn ( trung bình 500.000đ/1 hộ ). Vận động các công ty, tổ chức, cá nhân ủng hộ gần 300 triệu đồng mới 4 nhà, sữa chữa 2 nhà cho các gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở. Các hoạt động thi đua của các tổ chức hội gắn chặt với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương.
Ảnh: Hội CCB trồng cây xanh nhân dịp tết trồng cây ơn bác tết năm 2023
   Tổ chức thành công Đại hội hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 – 2028 và phát động các phong trào thi đua trong Hội nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 1983 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng. Đẩy mạnh phong trào phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường, phụ nữ với phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao; Tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh kết hợp tháng thanh niên 2023. Tích cực việc vận động đoàn viên, hội viên rà soát dữ liệu dân cư,  phối hợp UBND xã triển khai thực hiện Đề án 06 tại địa phương.
Ảnh: Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Nghi Vạn nhiệm kỳ 2023 - 2028
Gắn với hoạt động hè năm 2023, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và phối hợp Ủy ban nhân dân tổ chức thành công ngày hội Nghi thức Đội – Dân vũ chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 hội.
Ảnh: Đoàn xã tổ chức ngày hội Nghi thức đội mừng Quốc khánh 2/9/2023
 Các hoạt động xây dựng tổ chức hội được Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quan tâm tổ chức như: Phong trào bảo vệ môi trường và ngày chủ nhật xanh của Hội phụ nữ; hoạt động trồng cây xanh của Đoàn Thanh niên và Hội Nông dân. Phong trào phát triển kinh tế vườn của hội Cựu chiến binh. Tỷ lệ tập hợp hội viên tăng 12% so với 6 tháng đầu năm.
Ảnh: MTTQ xã tổ chức thành công hội thi Ban giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi năm 2023
 

Tác giả bài viết: Thái Viết Điệp – PBTTT Đảng ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
map nghi vạn

Thông báo - Lịch làm việc

Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hỏi đáp
Thông tin người phát ngôn
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án và các hạng mục đầu tư
Quản lý văn bản
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,842
  • Tháng hiện tại77,199
  • Tổng lượt truy cập510,429
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây