Nghi Lộc triển khai các giải pháp chống thất thu ngân sách nhà nước

Thứ tư - 30/03/2022 20:31
Chiều ngày 19/3, UBND huyện Nghi Lộc đã tổ chức cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ nâng cao hiệu quả công tác chống thất thu ngân sách nhà nước năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đức Thọ Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện, Chi cục Thuế khu vực Bắc Vinh ; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2021 trên địa bàn huyện đạt 964,8 tỷ đồng đạt 356% dự toán pháp lệnh, 328% dự toán hội đồng nhân huyện và bằng 211% so với cùng kỳ. Tông thu ngân sách nhà nước 2 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyên đạ 61,7 tỷ đồng đạt 19 % dự toán pháp lệnh, 19 % dự toán hội đồng nhân huyện và bằng 41% so với cùng kỳ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận để thống nhất ban hành Quy chế phối hợp trong công tác quản lý thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện. Mục đích của Quy chế là tăng cường trách nhiệm phối hợp giữa các ngành, các cấp trong công tác quản lý thu, nộp ngân sách nhà nước  trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo triển khai có hiệu quả Luật Ngân sách nhà nước, Luật Quản lý thuế, các luật có liên quan và các văn bản hướng dẫn thi hành; đảm bảo thu đúng, thu đủ và nộp kịp thời các khoản thuế, phí, lệ phí và thu khác vào ngân sách nhà nước. Rà soát, phối hợp thu hồi các khoản nợ đọng tiền thuế và các nghĩa vụ tài chính khác của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Triển khai đồng bộ các biện pháp về chống thất thu thuế, trốn lậu thuế và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành nghĩa vụ thuế của người nộp thuế theo quy định pháp luật hiện hành.

Hội nghị cũng đã thông qua Quyết định ban hành phương án quản lý thu thuế đối với hoạt động xây dựng cơ bản tư nhân trên địa bàn, nhằm nâng cao hiệu quả công tác chống thất thu thuế đối với lĩnh vực này theo Luật quản lý thuế và các Luật thuế. Từ đó, đảm bảo các công trình xây dựng tư nhân trên địa bàn được quản lý, thu đúng, thu đủ thuế, tạo sự công bằng giữa những người nộp thuế, để tăng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện. Qua đó, phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2022 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kình tế - xã hội của huyện.

 Trần Hoa  
 Trung tâm VHTT và TT Nghi Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

map nghi vạn

Thông báo - Lịch làm việc

Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hỏi đáp
Thông tin người phát ngôn
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án và các hạng mục đầu tư
Quản lý văn bản
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,816
  • Tháng hiện tại84,733
  • Tổng lượt truy cập610,361
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây