Hôi Cựu chiến binh Nghi Lộc tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Chủ nhật - 19/12/2021 19:47
Sáng ngày 16/12/2021, HỘi CCB huyện Nghi Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021; Triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nhưng các cấp Hội CCB huyện Nghi Lộc đã chủ động quán triệt, xây dựng và triển khai quyết liệt chương trình, kế hoạch công tác Hội, đạt nhiều kết quả tích cực. Trong năm, Hội đã ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội CCB với Hội đồng mục vụ được 2 đơn vị đó là: Hội CCB xã Nghi Kiều ký kết với Hội đồng mục vụ Giáo xứ Xuân Kiều và Hội CCB xã Nghi Đồng ký kết với Hội đồng mục vụ Giáo xứ Xuân Mỹ. Nâng số đơn vị đã ký kết lên 16 đơn vị.   Hội đã xây dựng 38 mô hình, công trình CCB, trị giá gần 3 tỷ đồng và hơn 1000 ngày công, làm mới nâng cấp gần 3km đường bê tông nông thôn; hiến 2350m2 đất, trồng mới hơn 1000 cây xanh các loại; nâng cấp, làm mới, tu sửa, nâng cấp 2km đèn chiếu sáng; làm mới 3 cụm đèn tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã, xây dựng mới 9 cụm cột cờ nhà văn hóa xóm, 26 bảng tuyên truyền; làm mới hơn 2000 cột cờ, tặng 12 bộ bàn ghế đá nhà văn hóa xóm...

Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ tỉnh Nghệ An và hướng dẫn của Thường trực Hội CCB tỉnh về ủng hộ Quỹ vacxin phòng chống CoV-19, cán bộ hội viên CCB huyện đã đóng góp ủng hộ tiền mặt 737.760.000đ, ủng hộ hơn 1,2 tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm.  Trong những ngày thực hiên Chỉ thị 15, 16/CT-CP, toàn huyện Hội đã ủng hộ hơn 632 triệu đồng tiền mặt, 70 thùng nước, 5000 khẩu trang y tế; nấu hơn 3200 suất cơm ủng hộ bà con cách ly và tổ trực chốt. Thường trực huyện Hội cùng với Hội 487 ủng hộ 30 triệu đồng tiền mặt và 3000 khẩu trang y tế phòng chống dịch CoV-19 cho 3 xã Nghi Văn, Nghi Đồng và Nghi Hưng. Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2022, Hội CCB Nghi Lộc tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, hội viên; phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong thực hiện nhiệm vụ và các phong trào thi đua, các cuộc vận động của địa phương, cơ quan, đơn vị. Kịp thời tổ chức học tập, quán triệt các NQ, chỉ thị của Đảng,  duy trì tốt chế độ thông tin thời sự, chính sách đến cán bộ, hội viên. Tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Anh-tin-bai

Dịp này, có 31 tập thể và 25 cá nhân được Hội trao giấy khen về  thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2020./.

Nguồn: nghiloc.nghean.gov.vn