Nghi Lộc 680 thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Thứ năm - 16/12/2021 19:49
Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nghi Lộc tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022. Năm nay , huyện Nghi Lộc có 680 nam thanh niên đủ điều kiện được phát lệnh gọi khám tuyển sức khỏe ở huyện . Để đảm bảo công tác phòng chống dịch , trước khi lên khám huyện, Hội đồng NVQS huyện yêu cầu các thanh niên phải Test nhanh Covid 19 và thực hiện 5K.
Anh-tin-bai

Trong quá trình khám tuyển, các thanh niên được khám sàng lọc như: cân, đo, khám da liễu, khám mắt, tai, mũi, họng, răng hàm mặt, nội khoa, thần kinh... và khám cận lâm sàng, điện tim, chụp Xquang, đo thị lực bằng máy. Tất cả các công đoạn được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những nam công dân có đủ tiêu chuẩn sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự trong năm 2022. Qua đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự, hầu hết các nam thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Căn cứ vào kết quả khám sức khỏe và xác minh lý lịch chính trị,  năm 2022, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện sẽ phát lệnh gọi nhập ngũ cho 168 thanh niên đủ điều kiện theo chỉ tiêu Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh đã giao.

Nguồn: nghiloc.nghean.gov.vn