Nghi Vạn biểu dương gần 90 học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc năm học 2022 - 2023

Thứ năm - 21/09/2023 00:19
Chiều ngày 20/9/2023, Hội Khuyến học xã Nghi Vạn đã tổ chức Hội nghị biểu dương thành tích dạy tốt, học tốt năm học 2022-2023. Về dự và chỉ đạo có Bác Nguyễn Xuân Giao, Chủ tịch Hội Khuyến học Huyện cùng đoàn đại biểu Hội Khuyến học huyện Nghi Lộc.
Ảnh: Bác Nguyễn Xuân Giao, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện về dự và chỉ đạo Hội nghị.
   Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của xã Nghi Vạn có bước chuyển biến đáng kể và giành được một số thành tích đáng khích lệ. Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh kể cả số lượng và chất lượng, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Đặc biệt các nhà trường đã có sự đổi mới trong hoạt động dạy học và quản lý giáo dục. Cán bộ quản lý, giáo viên đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, đại bộ phận được nhân dân đánh giá cao. Lãnh đạo ba trường: Mầm non, Tiểu học, THCS đã biết khéo léo kết hợp cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với các phong trào thi đua và các cuộc vận động khác của ngành giáo dục đề ra. Hàng năm tỷ lệ huy động đạt và vượt, tỷ lệ duy trì sỹ số đạt 99,8%, trường Mầm Non và Tiểu học không có học sinh bỏ học. Học sinh giỏi các cấp và chất lượng đại trà từng bước được nâng lên. Sự nghiệp giáo dục từng bước đã trở thành phong trào xã hội hóa cả về mặt nhận thức lẫn việc làm cụ thể trong từng cán bộ, Đảng viên, nhân dân trong toàn xã khắp 15 xóm kể cả con em xa quê. Các nhà hảo tâm luôn hướng về cội nguồn giành tình cảm cho sự phát triển dân trí. Lãnh đạo địa phương BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ luôn luôn trăn trở tìm mọi nguồn lực đầu tư cho sự phát triển giáo dục, vừa tranh thủ tạo nguồn ngoại lực, kết hợp khai thác nội lực để từng bước xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp, khuôn viên, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy học. Thông qua hội nghị Đảng bộ, các cuộc họp UBND xã, công tác giáo dục, phong trào khuyến học, khuyến tài luôn được lồng ghép, nhận được sự đồng tình ủng hộ trong mọi cán bộ, Đảng viên, nhân dân. Đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học ở xã và xóm luôn nhiệt tình,  tranh thủ tuyên truyền vận động để mọi thành viên, mỗi gia đình trong cộng đồng dân cư tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập suốt đời.
 
    Kết thúc năm học 2022-2023 toàn xã có 28 học sinh giỏi huyện, 03 học sinh giỏi Tỉnh, 21 giáo viên dạy giỏi và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 01 giáo viên dạy giỏi và chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh.
   Công tác khuyến học, khuyến tài cũng được xã quan tâm chỉ đạo. 
Đến tháng 9 năm 2023, xã đã vận động được gần 250 triệu đồng ủng hộ vào quỹ huyến học, trong đó quỹ học bổng Việt Nam – Hàn Quốc 200.000.000đ.
   Hội nghị biểu dương thành tích dạy tốt, học tốt năm học 2023 đã biểu dương 56 học sinh giỏi huyện, tỉnh, học sinh đậu đại học có thành tích xuất sắc và 22 giáo viên là giáo viên dạy giỏi, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, huyện với số tiền gần 20 triệu đồng.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO QUÀ TẠI HỘI NGHỊ.
 

Tác giả bài viết: Thái Viết Điệp – PBTTT Đảng ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

map nghi vạn

Thông báo - Lịch làm việc

Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hỏi đáp
Thông tin người phát ngôn
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án và các hạng mục đầu tư
Quản lý văn bản
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,264
  • Tháng hiện tại55,005
  • Tổng lượt truy cập762,641
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây