Các tổ chức đoàn thể chính trị xã Nghi Vạn sinh hoạt chuyên đề về phát triển đảng viên

Thứ sáu - 27/10/2023 05:38
  Thực hiện Kế hoạch số 74-KH/ĐU, ngày 20/9/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy về tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề về công tác tạo nguồn bồi dưỡng, phát triển đảng viên, chiều ngày 27/10/2023, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh xã Nghi Vạn đã tổ chức sinh hoạt chung, chuyên đề "tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên". Đây là đợt sinh hoạt chuyên đề thứ 2 trong năm 2023 mà các đoàn thể đã tổ chức sinh hoạt sau chuyên đề về “ phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên, người đứng đầu các tổ chức chính trị xã hội trong xây dựng nông thôn mới nâng cao”
 
 
    Về dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Viết Tuấn - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy. Tham gia sinh hoạt chuyên đề gồm BTV các đoàn thể cấp xã, chi hội trưởng các chi hội và bí thư chi đoàn các xóm

   Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy, các đoàn thể đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động và thực hiện các phong trào thi đua hàng năm, từ đó đã đạt kết quả cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó nhiệm vụ tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới có nhiều chuyển biến tích cực. Giai đoạn 2020 - 2023, các đoàn thể đã bồi dưỡng và giới thiệu nguồn là đoàn viên, hội viên cho các chi bộ giới đi học cảm tình đảng là 18 người, kết nạp 12 người và có 8 hội viên, đoàn viên đang được các chi bộ theo giõi. 
  Việc đưa đảng viên mới tham gia đảm nhận các chức vụ trong tổ chức cũng được các tổ chức đoàn thể quan tâm. Đoàn viên, hội viên sau khi vào Đảng tích cực tham gia vào các nhiệm vụ mà chi bộ giao, luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ. 
   Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Viết Tuấn nhấn mạnh: thời gian qua, Đảng ủy luôn quan tâm công tác phát triển đảng viên mới; coi việc phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ chính trị thường xuyên nhằm tăng cường củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên của các Chi bộ, phát triển số lượng đồng thời coi trọng về chất lượng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ. Hàng năm đều có công văn chỉ đạo, đôn đốc công tác phát triển đảng viên, giao chỉ tiêu kết nạp đảng cho các chi bộ; giao trách nhiệm cho các đoàn thể chỉ đạo các chi đoàn, chi hội phát hiện, bồi dưỡng cử quần chúng đi học cảm tình đảng.  Tổ chức sinh hoạt chuyên đề về phát triển đảng viên ở các chi bộ và tổ chức chính trị xã hội. Thay mặt Thường trực Đảng ủy, đồng chí Lê Viết Tuấn ghi nhận những kết quả mà các tổ chức đoàn thể đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong đó có nhiệm vụ tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên. Đồng chí Lê Viết Tuấn cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể cần quan tâm hơn nữa hiệm vụ tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên trong thời gian tới và cần tập trung một số giải pháp sau: 
     Thứ nhất:  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, hội viên, đoàn viên nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò,ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên trong giai đoạn hiện nay; xác định công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức đảng trong tình hình mới. Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 06-CT/HU, ngày 6 tháng 4 năm 2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi lộc “Về tăng cường công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên ở khu vực nông thôn”; hàng năm, Đảng ủy, chi bộ
   Thứ hai:  Hàng năm xây dựng kế hoạch, họp và triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể căn cứ tình hình thực tế tại các chi hội, chi đoàn, Giao chỉ tiêu cụ thể, phân công các đồng chí trong BTV, BCH các đoàn thể phụ trách các địa bàn nắm tình hình để tham mưu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. 
   Thứ ba: Đẩy mạnh các các hoạt động xã hội nhằm thu hút các lực lượng tham gia, qua đó phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên, hội viên giới thiệu cho Đảng kết nạp. Nâng cao chất lượng sinh hoạt và hoạt động của các chi hội, chi đoàn. Bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng vận động quần chúng cho đội ngũ cán bộ chi hội, chi đoàn trong việc phát hiện, bồi dưỡng quần chúng để kết nạp Đảng.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI  BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ
 
 

Tác giả bài viết: Thái Viết Điệp – PBTTT Đảng ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

map nghi vạn

Thông báo - Lịch làm việc

Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hỏi đáp
Thông tin người phát ngôn
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án và các hạng mục đầu tư
Quản lý văn bản
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay2,669
  • Tháng hiện tại65,840
  • Tổng lượt truy cập773,476
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây