Mặt trận Tổ quốc xã Nghi Vạn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ ba - 26/03/2024 05:05
Trong 2 ngày, 25 và 26/3/2024, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, khát vọng đổi mới, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nghi Vạn lần thứ 34, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã thành công tốt đẹp.
   Về dự và chỉ đạo đại hội có  Ông Hồ Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện cùng đại diện Ban thường trực, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nghi Lộc. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Lê Viết Tuấn - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng Nhân dân cùng các ông, bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực Hội đồng Nhân dân; Ủy ban nhân dân; trưởng các đoàn thể chính chị - xã hội; các ông, bà nguyên là chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã qua các thời kỳ; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn; bí thư chi bộ, xóm trưởng 15 xóm; các vị ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã khóa XXXIII.
  Đại hội trân trọng chào đón 96 đại biểu ưu tú đại diện cho các tầng lớp Nhân dân; các đoàn thể chính trị, xã hội, các tổ chức tôn giáo và cá nhân tiêu biểu, đại diện cho trí tuệ, bản lĩnh và sức mạnh khối đại đoàn kết xã Nghi Vạn về dự Đại hội.

Đại hội đã thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024, đề ra mục tiêu, chương trình hành động của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốckhóa  XXXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; thông qua báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019 - 2024; thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp xây dựng các văn kiện Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nghi Lộc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là các nội dung quan trọng của Đại hội, là sự kết tinh trí tuệ, nhiệt huyết và trách nhiệm của đội ngũ làm công tác Mặt trận, các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Lê Viết Tuấn, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc xã và các tổ chức thành viên. Ông Lê Viết Tuấn nhấn mạnh: "Nhiệm kỳ 2024 - 2029, là nhiệm kỳ rất quan trọng của MTTQ các cấp và của xã nhà khi chúng ta thực hiện Nghị quyết 39 của Chính phủ về phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cũng là giai đoạn xã Nghi Vạn xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu. Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đề nghị Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vươn lên tầm cao mới, làm tròn nhiệm vụ vẻ vang của mình trong giai đoạn cách mạng mới. Góp phần xây dựng quê hương Nghi Vạn ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Thay mặt cho Ban Thường trực, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nghi Lộc về chỉ đạo Đại hội, ông Hồ Nam, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện Nghi Lộc đánh giá cao vai trò của Ban Thường trực MTTQ xã cũng như Ủy ban MTTQ xã Nghi Vạn nhiệm kỳ 2019 - 2024. Thành tích của Ủy ban MTTQ xã đã góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua của địa phương cũng như thành tích chung của toàn huyện. Ông Hồ Nam cũng nhấn mạnh: "Đại hội Đại biểu MTTQ xã Nghi Vạn lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 là điểm khởi đầu trong chặng đường phát triển nhiệm kỳ mới. Mong rằng, mỗi tổ chức thành viên, cán bộ và nhân dân trong toàn xã luôn đồng hành với MTTQ để triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đã đề ra; đưa Nghị quyết vào cuộc sống, biến Nghị quyết thành hành động của các tầng lớp nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc trong hệ thống chính trị tại địa phương"

Thực hiện nội dung chương trình, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử ra
41 uỷ viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã khoá XXXIV, là đại diện của các giai cấp, các tầng lớp nhân dân. Đây thực sự là hình ảnh tiêu biểu của khối đại đoàn kết toàn dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
 Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử Đoàn đại biểu đủ số lượng, bảo đảm cơ cấu thành phần, đại diện tiêu biểu cho khối đại đoàn kết của địa phương đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Nghi Lộc lần thứ XXII.
     Đại hội Đại biểu MTTQ xã Nghi Vạn khép lại trong không khi thi đua sôi nổi, 100% Đại biểu về dự Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyêt Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029.
Đoàn kết, Đoàn kết, Đại đoàn kết !
Thành công, Thành công, Đại thành công!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI