Dấu ấn nổi bật của công tác Tuyên giáo tại Đảng uỷ xã Nghi Vạn

Thứ năm - 27/07/2023 05:45
Kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng ( 1/8/1930 - 1/8/2023 )
    Là một xã ráp ranh với thành phố Vinh Nghi Vạn có nhiều có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội tuy nhiên địa phương cũng gặp nhiều khó khăn thách thức khi tư tưởng của người dân đối diện với nhiều loại hình văn hóa độc hại, thông tin xấu độc từ mạng xã hội và hoạt động của các thế lực thù địch. Xác định rõ vai trò đi trước mở đường, đi cùng thực hiện và đi sau tổng kết Đảng ủy đã tập trung đẩy mạnh công tác Tuyên giáo nhằm tăng cường truyền tải các thông tin, thời sự, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; các chỉ thị, nghị quyết và phong trào thi đua của địa phương đến với người dân.
Ảnh: Hội nghị quán triệt, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2023
    Ngay từ đầu năm, Ban Tuyên giáo đã tham mưu cho Đảng ủy chương trình công tác, xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện dựa trên định hướng của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nghi Lộc. Kịp thời quán triệt và triển khai học tập Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XIII; Chỉ thị số 20 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới; Quy định 08-QĐ/TU ngày 15/9/2021 của Tỉnh ủy Nghệ An về “Đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ” năm 2023; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới; Kế hoach thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Tổ chức quán triệt, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2023 về “văn hóa và xây dựng nền văn hóa mới xã hội chủ nghĩa”; học tập tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sách, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tổ chức các hội nghị Ban Chấp hành mở rộng tổng kết, sơ kết các 12 Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và Cấp uỷ các cấp
    Thường xuyên chủ động nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. 6 tháng đầu năm 2023, thông qua hoạt động của ban Tuyên giáo đã tổng hợp 21 nội dung mà dư luận và Nhân dân quan tâm. Chỉ đạo Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xử lý 18 nội dung. Tổ chức 6 Hội nghị, cung cấp 9 thông tin, thời sự, chính sách mới của Đảng theo định hướng của Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
Ảnh: Đảng viên toàn Đảng bộ tham gia học tập Nghị quyết
     Tổ chức tuyên truyền các ngày lễ lớn, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 với nhiều hình thức phong phú. 6 tháng đầu năm xã đã treo 38 l­ượt băng rôn tuyên truyền, xây dựng 3 cụm cổ động, tổ chức treo hàng trăm l­ượt cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại khu vực trung tâm và các trục đ­ường chính của các xóm, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại gia đình đạt tỷ lệ 60%. Phát huy có hiệu quả truyền thanh internet công nghệ mới. Hàng tuần bên cạnh việc phát các thông báo, Ban Tuyên giáo còn chỉ đạo khối Văn hóa xây dựng các chương trình phát thanh của xã để phản ánh tình hình hoạt động của địa phương với trên 250 tin bài. Gửi 3 bài viết lên Bản tin nội bộ huyện để kịp thời phản ánh các hoạt động của địa phương.
Ảnh: Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
        Hoạt động báo cáo viên được duy trì thường xuyên; hàng tháng, thông qua các cuộc họp Ban Chấp hành, giao ban bí thư chi bộ, họp các ban, ngành, đoàn thể Ban Tuyên giáo đều tham mưu cho Đảng ủy các nội dung, chuyên đề, tình hình thông tin thời sự để cung cấp cho cán bộ, đảng viên. Việc triển khai thông tin thời sự cho đảng viên cũng được Đảng ủy quan tâm và chỉ đạo bí thư chi bộ triển khai thực hiện. Duy trì chế độ sinh hoạt và phân công các thành viên phụ trách từng lĩnh vực, từng nội dung. Quan tâm đến công tác tư tưởng và dư luận xã hội, chỉ đạo các chi bộ tổ chức vận động các gia đình có chồng, con đi nước ngoài không chia sẻ, viết bài kích động, nói xấu chính quyền; vận động nhân dân không nghe những lời xúi dục của các phần tử chống phá, không tham gia tụ tập đông người.
     Nét nổi bật trong công tác Tuyên giáo trong 6 tháng đầu năm 2023 là Đảng ủy tập trung cao độ cho công tác tuyên truyền qua nền tảng mạng xã hội. Duy trì có hiệu quả trang facebook “Nghi Vạn Ngày Nay" trong việc truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, bảo đảm quốc phòng an ninh ở địa phương; thường xuyên chia sẻ các bài viết biểu dương gương người tốt, việc tốt và các bài viết đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, hạ bệ hệ thống chính trị của các thế lực thù địch. Tổng số bài viết qua mạng xã hội 6 tháng đầu năm 2023 trên 250 bài, kết nối gần 6.000 người, tương tác và hỗ trợ đấu tranh thường xuyên lên trên 1000 người. Công tác giáo dục lý luận chính trị và lịch sử Đảng được quan tâm thưc hiện. 6 tháng đầu năm, 8 quần chúng học lớp cảm tình Đảng và 3 đồng chí đi tập huấn chuyên đề cho cán bộ chủ chốt. Công tác khoa giáo trong năm đạt kết quả tốt. Hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022- 2023 với nhiều dấu ấn nổi bật. Công tác vệ sinh môi trường ngày càng đi vào nề nếp, y thức chấp hành của nhân dân khá tốt nên không có tình trạng vứt rác bừa bãi như trước đây. Lĩnh vực đào tạo nghề, giải quyết việc làm, BHXH, BHYT đạt kết quả khá, tỷ lệ người có BHYT đạt gần 95%.
Ảnh: Fanpage "Nghi Vạn ngày nay"
         Nhờ làm tốt công tác Tuyên giáo cho nên tình hình tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn ổn định. Tin chắc rằng, với những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, công tác Tuyên giáo của Đảng ủy xã Nghi Vạn sẽ đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận hơn nữa, đáp ứng niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân xã nhà.

Tác giả bài viết: Thái Viết Điệp – PBTTT Đảng ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

map nghi vạn

Thông báo - Lịch làm việc

Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hỏi đáp
Thông tin người phát ngôn
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án và các hạng mục đầu tư
Quản lý văn bản
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,742
  • Tháng hiện tại77,099
  • Tổng lượt truy cập510,329
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây