Nghi Vạn đẩy mạnh xây dựng các công trình trọng điểm về đích nông thôn mới nâng cao

Thứ tư - 01/11/2023 05:31
Bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân, phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Nghi Vạn đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận, đặc biêt là ở lĩnh vực xây dựng cơ bản.

    Điểm dễ nhận thấy nhất trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Nghi Vạn là hàng loạt công trình trọng điểm về giáo dục, văn hoá, giao thông, thuỷ lợi được đầu tư xây dựng. Năm 2023 có gần 20 công trình xây dựng cơ bản được triển khai trên địa bàn, đến tháng 10 đã có 8 công trình được bàn giao và đưa vào sử dụng gồm: nhà học 2 tầng trường mầm non, nhà học 2 tầng và nhà học đa chức năng trường tiểu học, trụ sở làm việc công an xã, sân thể dục trường trung học cơ sở; kênh tiêu nước xóm Bắc Kỳ La, kênh tiêu nước xóm Nam Bố Sơn, cầu tép xóm Tân Sơn. Các công trình đang triển khai gồm cổng, bờ rào trường tiểu học, trường mầm non, trụ sở Đảng uỷ - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban nhân dân - UBMTTQ, cầu đống xóm Lương Đống
 
Ảnh: Nhà học 2 tầng trường mầm non Nghi Vạn, công trình khánh thành tháng 9/2023
     Bên cạnh các công trình trong tâm ở xã, 15/15 xóm đã xây dựng kế hoạch nâng cấp, sửa chữa, mua sắm các trang thiết bị tại nhà văn hoá xóm. Trong đó có 4 xóm xây mới nhà văn hoá gồm: Lương Đống, Bắc Sơn, Phúc Sơn, Tây Vạn.
Nhà văn hóa xóm Phúc Sơn
Nhà văn hóa xóm Bắc Sơn 

    Tuyến đường huyết mạch của xã từ Bệnh viện Phổi đến xóm Thịnh Lạc đã được Ủy ban nhân dân xã phối hợp với đơn vị tư vấn khảo sát, thiết kế và dự kiến nâng cấp theo chuẩn nông thôn mới nâng cao với lề đổ bê tông và lòng đổ nhưạ, đoạn qua khu dân cư có kẹp mương. Dự kiến xây dựng vào đầu tháng 12/2023. Công tác lắp gờ giảm tốc, biển báo giao thông đang được đơn vị tư vấn thiết kế và lắp đặt.  Tổng kinh phí cho các công trình phục vụ về đích nông thôn mới nâng cao trong năm trên 35 tỷ đồng.
   Thông qua việc đẩy mạnh xây dựng các công trình trọng điểm đã tạo được hiệu ứng, động lực trong nhân dân để thực hiện các tiêu chí khác trong bộ 19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đến tháng 10 năm 2023 đã có 14/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao được hoàn thiện. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 52 triệu đồng/năm. Cảnh quan, môi trường ngày càng sáng - xanh - sạch - dẹp. Xây dựng thành công thương hiệu sản phẩm ocop "Cam Xã Đoài Nghi Vạn.
   Để đạt được mục tiêu đề ra là về đích nông thôn mới nâng cao trong quý I năm 2024, xã Nghi Vạn tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, quản lý, điều hành của Chính quyền, phát huy vai trò của Măt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, người dân và doanh nghiệp để hoàn thành các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục huy động tối đa các nguồn lực, nhất là nguồn lực trong Nhân dân, kết hợp lồng ghép các nguồn lực từ các chương trình, dự án để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng tại xã. Qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận và nguồn lực trong mọi tầng lớp Nhân dân để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, góp phần làm diện mạo nông thôn xã Nghi Vạn ngày càng đổi thay.

Tác giả bài viết: Thái Viết Điệp – PBTTT Đảng ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

map nghi vạn

Thông báo - Lịch làm việc

Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hỏi đáp
Thông tin người phát ngôn
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án và các hạng mục đầu tư
Quản lý văn bản
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,864
  • Tháng hiện tại62,910
  • Tổng lượt truy cập323,222
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây