Tuổi trẻ Nghi Vạn xung kích trong thực hiện đề án 06 của Chính phủ

Thứ năm - 15/06/2023 04:27
Lê Thị Ngọc Bé - Phó bí thư Đoàn xã Nghi Vạn

Thực hiện kế hoạch "Phát động đợt thi đua cao điểm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Nghệ An" gắn với chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023 với chủ đề “Thanh niên Nghệ An phủ xanh tài khoản định danh điện tử”. Đoàn thanh niên phối hợp Công an xã tham mưu Lãnh đạo UBND xã ban hành Quyết định số 167 /QĐ-UNBD thành lập Đội hình Thanh niên xung kích triển khai thực hiện đợt cao điểm “Phủ xanh tài khoản định danh điện tử” trên địa bàn xã Nghi Vạn.

Ảnh: Hướng dẫn nghiệp vụ cho các bạn đoàn viên thanh niên về cài đặt, kích hoạt định danh điện tử VNeID

Xác định lực lượng đoàn viên sinh hoạt 2 chiều và sinh viên về nghỉ hè chiếm số lượng đông cũng là lực lượng tiềm năng trong công cuộc chuyển đổi số. Nên ngay từ đầu đợt phát động, lồng ghép vào các đợt sinh hoạt chi Đoàn sinh hoạt toàn Đoàn, Đoàn xã đã tổ chức các buổi truyền thông hướng dẫn kích hoạt mã định danh điện tử, cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID. Chỉ trong vòng 1 tuần, tại 6 xóm Đội thanh niên xung kích đã kích hoạt được hơn 1.000 hồ sơ mức 1 và 2 cho nhân dân

Ảnh: Đoàn thanh niên hướng dẫn bà con Nhân dân xóm Bắc Sơn

Với tinh thần xung kích, Đội thanh niên tình nguyện không quản ngày đêm bằng nhiều hình thức tuyên truyền sáng tạo như tuyên truyền qua hệ thống phát thanh xã, đăng tin bài trên các nền tảng mạng xã hội của Đoàn thanh niên, tuyên truyền lưu động, trực quan, đến tận nhà dân .... nhằm tuyên truyền hướng dẫn, hỗ trợ người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Việc tổ chức, triển khai hoạt động này nhằm góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và tăng cường các hoạt động hỗ trợ người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công thiết yếu theo đề án 06 của Chính phủ. Qua đó, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc triển khai các phong trào xung kích gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, hoạt động này sẽ phát huy được hiệu quả thiết thực cùng toàn lực lượng công an đưa những nội dung của đề án 06 thực sự đi vào cuộc sống, góp phần xây dựng chính phủ điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Ảnh: Tổ chức cài đặt định danh điện tử cho bà con Nhân dân vào buổi tối.

Trong quá trình thực hiện, Đội thanh niên xung kích cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tính năng, tiện ích của việc đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID đến người dân, như: hỗ trợ tích hợp các thông tin giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Từ đó người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch chuyển khoản một cách an toàn chính xác.
Qua chiến dịch đã có nhiều tấm thể, cá nhân là những tấm gương thanh niên tiêu biểu cho thế hệ trẻ Nghi Vạn với Đề án 06 như các đồng chí Hồ Trọng Chiến, Trần Thị Linh Đan, Nguyễn Thị Thương, Nguyễn Đình Anh.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Thị Thương, đoàn viên chi đoàn Bắc Sơn, thành viên ưu tú của tổ công tác

Thời gian tới, Đội thanh niên tình nguyện tiếp tục tuyên truyền cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, dịch vụ công trực tuyến nhằm cung cấp kiến thức và hỗ trợ người dân tiếp cận để thực sự đưa Đề án 06 vào cuộc sống hiệu quả nhất.

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Bé

Tags: bí thư